Lần đầu tiên, chùa Ba Vàng tổ chức cho các Phật tử trong CLB Cúc Vàng được tham gia khóa tu “Tập thiền Tứ Niệm Xứ” lần thứ 1. Đây thực là một chương trình tu quý báu và thiết thực đối với những ai từng tham gia.

Còn đối với những Phật tử chưa đủ duyên tham gia, Ban Quản trị tin rằng, sau khi biết được 3 điều quý giá trong khóa tu, ai cũng sẽ rất tiếc nuối và nhanh chóng tìm hiểu để đăng ký tham gia các khóa tiếp theo.

Được biết, đối với những Phật tử chưa từng tham gia, nhà chùa sẽ đăng tải toàn bộ video theo lộ trình bài giảng trong khóa tu lần thứ 1 để các Phật tử có thể nghe học và thực tập. Sau khi hoàn thành, các Phật tử sẽ có cơ hội đăng ký về chùa tham gia trải nghiệm trực tiếp theo sự sắp xếp, phân bổ của Ban Tổ chức.

Đã rất lâu, chúng ta chạy theo tiền bạc, danh vọng, dục lạc (bên ngoài) mà lãng quên bản tâm (bên trong). Làm sao tâm giận, làm sao tâm phiền não, làm sao để được bình an,… chúng ta lại không hề biết. Vì thế, phiền não bủa vây, căng thẳng chất đống mà chúng ta không biết cách giải quyết.

Và thiền chính là phương pháp tuyệt vời giúp cơ thể sảng khoái, tràn đầy năng lượng; tâm trí thanh thản an lạc; não bộ phát triển trí tuệ sáng suốt.

Đến với khóa tu có 1 không 2, các thiền sinh được thực tập thiền hành, thiền quán bài bản, quay về quản trị thân tâm. Đây là phương pháp sẽ giúp họ đạt được sự hỷ lạc, an nhiên trong thân tâm, điều mà từ trước tới nay chưa bao giờ được trải nghiệm. Và đó cũng là cội nguồn để chấm dứt khổ đau và là cội nguồn của hạnh phúc.

Thời khóa thiền hành tỉnh giác

Thời khóa thiền hành tỉnh giác

Các Phật tử chú tâm tư duy thiền quán

Các Phật tử chú tâm tư duy thiền quán

Thực hành lời Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh chỉ dạy, khi đi thiền hành, các thiền sinh thực tập nhấc chân trái/chân phải lên thì biết rõ là nhấc; chạm chân trái/chân phải xuống thì biết rõ là chạm; ý thức rõ ràng, tâm không phóng dật, chạy theo những chuyện ở đời.

Thực tập như vậy sẽ mang đến sự thảnh thơi, an lạc trong tâm mỗi thiền sinh – một cảm giác tự tại khó kiếm được trong chốn xô bồ ngày nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết cùng chuyên mục:

Các chuyên gia của Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Du lịch Việt về thăm chùa Ba Vàng
Tin tức, Hoạt động phật sự

Vừa qua, Phòng Văn hóa TP.Uông Bí cùng các chuyên gia của Trung tâm Nghiên cứu Phát triển Du lịch Việt do TS. Lê Văn Minh làm trưởng đoàn đã có chuyến về tham quan và khảo sát thực tế tại chùa Ba Vàng. Nhận được tin đoàn đến thăm, chư Tăng đã dẫn đoàn...

Phật sự công đức chùa Ba Vàng tháng 8 Nhâm Dần
Tin tức, Hoạt động phật sự

Dưới sự giáo dưỡng của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, trong tháng 8 năm Nhâm Dần, chư Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng đã có nhiều hoạt động tu học và Phật sự ý nghĩa, đem lại lợi ích và gieo duyên thiện lành cho mọi người. Kính mời quý vị cùng theo...

Tiểu sử Phật Hoàng Trần Nhân Tông – vị Vua từ bỏ ngai vàng để đi tu!
Bài viết, Giới thiệu

Đức vua Trần Nhân Tông là một nhà quân sự lỗi lạc, một vị anh quân cao quý, Ngài đã hai lần lãnh đạo quân dân đánh thắng giặc Mông - Nguyên

Tết Nguyên Đán: Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày Tết cổ truyền
An sinh xã hội, Bài viết, Tin tức

Tết Nguyên Đán là dịp để các thành viên trong gia đình sum vầy bên nhau sau một năm bận rộn; gác lại những bộn bề của cuộc sống để cùng nhau tận hưởng những phút giây hạnh phúc bên gia đình; thưởng thức những hương vị cổ truyền của dân tộc trong mâm cỗ đoàn viên. Nhắc đến Tết, cảm nhận không khí ấm áp của Tết, trong lòng mỗi người con Việt đều dâng lên những cảm xúc bồi hồi, xao xuyến khó diễn tả hết thành lời.

Hoa đào hoa mai ngày Tết: Ý nghĩa sâu xa mà bạn nên biết!
Bài viết, Giới thiệu

Hoa đào và hoa mai đã trở thành biểu tượng của ngày Tết Nguyên Đán. Vậy nên, từ trong Nam ra ngoài Bắc, từ trong nhà cho đến khắp phố phường người ta đều bắt gặp sắc hồng, sắc vàng của những cành đào cành mai đang báo hiệu một năm mới sắp tới. Thế...

Đại đức Thích Trúc Thái Minh làm Trưởng Ban Trị sự GHPGVN huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình
Hoạt động phật sự, Tin tức

Ngày 04/11/2022, Đại hội đại biểu thành lập BTS GHPG Việt Nam huyện Minh Hóa nhiệm kỳ 2022 - 2027 đã được long trọng tổ chức tại Trung tâm văn hóa huyện Minh Hóa, tỉnh Quảng Bình.

3 điều vị hành giả học Phật học được từ vật thực
Hoạt động phật sự, Tin tức

Vật thực hằng nuôi mạng chúng sinh, cũng vậy, bậc hành giả cần trợ giúp cho tất cả chúng sinh. Mỗi hành giả học Phật cần ý thức rằng mình phải cung cấp cho chúng sinh vật chất và tinh thần.

Tìm lại sự an lạc nơi tâm – du khách quốc tế trải nghiệm buổi học thiền tại chùa Ba Vàng
Hoạt động phật sự, Tin tức

Nhiều du khách quốc tế đã về chùa Ba Vàng trải nghiệm khóa học thiền để được chuyển hóa những phiền não, giúp thân tâm an định.

Phật sự công đức chùa Ba Vàng tháng 9 năm Nhâm Dần
Hoạt động phật sự, Tin tức

Dưới sự giáo dưỡng của Sư Phụ Thích Trúc Thái Minh, trong tháng 9 năm Nhâm Dần, chư Tăng Ni, Phật tử chùa Ba Vàng đã có nhiều hoạt động tu học và Phật sự ý nghĩa, đem lại lợi ích và gieo duyên thiện lành cho mọi người. Kính mời quý vị cùng theo...